Chi phí làm nhà thông minh có tốn kém không? Từ A-Z smarthome dành cho bạn

Ngôi nhà thông minh, còn được gọi là “smart home”, là một hệ thống tự động hóa trong ngôi nhà, kết hợp công nghệ và thiết bị để cung cấp tiện ích, an ninh, sự tiết kiệm năng lượng và sự kết nối tốt hơn cho cư dân. Vậy một ngôi nhà như thế nào được gọi là nhà thông minh? Những tiện nghi nào nhà thông minh mang lại cho bạn? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây

Trong 2 – 3 năm gần đây, nhà thông minh đã trở nên phổ biến và xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống. Điều này được thúc đẩy bởi sự phát triển và phổ cập mạnh mẽ của công nghệ, mang đến những thiết bị điện tử thông minh độc đáo hỗ trợ cho con người. Các thiết bị điện gia dụng sử dụng công nghệ thông minh đã được tích hợp vào các ngôi nhà truyền thống, nhằm nâng cao không gian sống và cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (smart home) là một hệ thống tự động hóa trong ngôi nhà, sử dụng công nghệ để kết nối và điều khiển các thiết bị và hệ thống trong ngôi nhà một cách tự động và thông minh. Mục tiêu của nhà thông minh là tạo ra một môi trường sống tiện nghi, an toàn và tiết kiệm năng lượng cho cư dân.

Một ngôi nhà được gọi tên là “ngôi nhà tương lai” sẽ được tích hợp một hệ thống điều khiển trung tâm thông qua internet với các phương thức kết nối bằng giọng nói, wifi, remote, bluetooth,…

Hệ thống chiếu sáng 

Hệ thống không yêu cầu bóng đèn thông minh, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo dưỡng với công nghệ chiếu sáng thông minh cho phép người sử dụng điều khiển, bật/tắt, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh với hệ thống đèn điện trong nhà thông minh qua

Hệ thống an ninh, cánh báo an toàn 

Hệ thống an ninh của Smarthome được tích hợp các cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và camera đồng bộ với nhau. Nhờ vào khả năng kết nối với Internet, người dùng có thể giám sát an ninh ngôi nhà của chính mình thông qua smartphone, Ipad, laptop, máy tính,… đồng thời có kịch bản điều khiển mọi hoạt động cho bạn chính vì thế bạn có thế giám sát an ninh gia đình bạn ở bất cứ nơi đâu.

Hình dung một cảnh tượng tuyệt vời khi bạn có thể kiểm soát ngôi nhà mình từ xa, ngay cả khi bạn không ở nhà. Nếu có kẻ xâm nhập, hệ thống an ninh tự động bật chuông báo và gửi cảnh báo đến điện thoại ngay lập tức.

Thay vì phải đi lại trong nhà để bật/tắt đèn, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển đèn theo kịch bản đã được thiết lập trước, điều chỉnh độ sáng, nhiệt độ màu phù hợp với nhịp sinh học, và hẹn giờ bật/tắt. Bạn cũng có thể điều khiển bằng giọng nói, remote hoặc bảng điều khiển treo tường.

Hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng

Đối với nhà thông thường, mỗi thiết bị gia dụng đều đi kèm một chiếc remote để điều khiển như tivi, điều hòa hay quạt điện, gây ra sự lỉnh kỉnh và phức tạp, và thường bị mất. Giải pháp nhà thông minh giải quyết vấn đề này bằng cách kết nối với thiết bị trung tâm và sử dụng điện thoại thông minh để dễ dàng điều khiển và kiểm soát từ xa.

Hệ thống âm thanh đa vùng

Âm thanh đa vùng là hệ thống âm thanh với nhiều thiết bị loa phát, có khả năng phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, người dùng có thể sử dụng Smartphone hoặc giọng nói để phát bài hát yêu thích tại bất cứ tầng nào, khiến cho ngôi nhà tràn ngập trong không gian âm nhạc yêu thích, đem lại cảm giác thư giãn sau ngày dài ngập tràn trong công việc.

Hệ thống điều khiển gia dụng trong nhà

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào,Tivi, tủ lạnh, điều hòa và nhiều nhóm thiết bị gia dụng khác được tích hợp trong ngôi nhà thông minh của bạn. Với hệ thống điều khiển này, bạn chỉ cần ngồi tại chỗ và dễ dàng điều khiển các thiết bị gia dụng của gia đình mình.

Hệ thống tự động phun tưới sân vườn

Thiết bị tự động tưới sân vườn giúp bạn điều khiển việc tưới nước trong sân vườn một cách tự động, đồng thời điều chỉnh lượng nước và cách thức tưới cho từng loại cây khác nhau, bạn có thể điều chỉnh việc hẹn giờ để tưới cây vấn đề dậy sớm hay bạn đi làm về muộn đều được giải quyết đảm bảo sự phát triển và mục tiêu tiết kiệm nước cho khu vườn của bạn.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói 

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói là một tính năng đặc biệt trong Smarthome. Điều này cho phép người dùng điều khiển và kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình chỉ bằng giọng nói của mình.Bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ trợ lý ảo, bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà của mình.. Các trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay bao gồm Siri, Google Assistant và Amazon Alexa.

Vậy ưu điểm và nhược điểm của smarthome là gì ?

Ưu điểm:

  1. Tiện ích và tiết kiệm thời gian
  2. Tăng tính bảo mật
  3. Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Nhược điểm:

  1. Chi phí ban đầu: Việc thiết lập một hệ thống smarthome có thể đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu đáng kể. Bạn cần mua các thiết bị thông minh và có thể cần chi phí lắp đặt và cấu hình.
  2. Vấn đề tương thích: Một số thiết bị thông minh có thể không tương thích hoặc không tương thích tốt với nhau. Điều này có thể gây ra sự khó khăn trong việc quản lý và điều khiển toàn bộ hệ thống smarthome.
  3. Bảo mật và riêng tư: Với việc kết nối internet và sử dụng các ứng dụng điều khiển từ xa, smarthome có nguy cơ về bảo mật và riêng tư. Cần có biện pháp bảo mật phù hợp để đảm bảo thông tin cá nhân và dữ liệu không bị lộ ra bên ngoài

Các hệ thống và giải pháp hiện nay của nhà thông minh – Smarthome?

(hình ảnh minh họa: toàn bộ sản phẩm của cần có của căn hộ đầy đủ nội thất thông minh, công nghệ tương lai)

Vậy quan điểm người có chi phí cao mới mua các sản phẩm smarthome liệu có đúng?

Thông thường, mức giá phụ thuộc vào 2 yếu tố chính như sau:

  1. Mức độ tiện ích của nhà thông minh phụ thuộc vào số lượng và tính năng của các thiết bị được lắp đặt. Điều này có thể làm tăng chi phí lắp đặt. Một số người chủ nhà có thể lắp đặt nhiều thiết bị thông minh hơn hoặc các thiết bị có nhiều tính năng hơn, dẫn đến việc tăng giá thành của hệ thống.
  2. Số lượng các thiết bị thông minh mà chủ nhà lắp đặt, tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như diện tích thực tế của căn nhà, số lượng thiết bị là khác nhau. Bởi vậy, chi phí lắp đặt nhà thông minh cũng là khác nhau.viết không thay đổi nghĩa

Vậy nên Quan điểm rằng chỉ những người có chi phí cao mới mua các sản phẩm nhà thông minh không hoàn toàn chính xác. Trong thực tế, giá thành của các sản phẩm smarthome có sự đa dạng từ phân khúc giá thấp đến phân khúc giá cao, phù hợp với nhiều mức thu nhập khác nhau, hơn nữa hiện nay có nhiều nhà cung cấp sản phẩm smarthome trên thị trường phải kể đến là: công ty cổ phần công nghệ thông minh PHC tại Quảng Ngãi là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp dịch vụ giải pháp nhà thông minh, và là NPP duy nhất độc quyền của LUMI tại khu vực.

(công ty cổ phần công nghệ thông minh PHC địa chỉ: 259 Lê Lợi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi)

Kết Luận:

Thông qua các chia sẻ trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về Smarthome và hiểu rõ hơn về công năng và lợi ích mà nó mang lại. Bạn muốn điều khiển ánh sáng, hệ thống âm thanh, an ninh hay hệ thống điều hòa nhiệt độ,…? Xác định rõ những gì bạn muốn và ưu tiên quan trọng nhất. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu vạch ra kế hoạch cụ thể để sở hữu một căn nhà thông minh ưu việt ngay nhé!  

Lưu ý:
Một điều quan trọng cần lưu ý là đối với những căn Smarthome đó là các thiết bị trong căn Smarthome đều cần kết nối WiFi. Do đó gia chủ cần chủ động trang bị một hệ thống WiFi ổn định và mạnh mẽ để có thể đảm bảo kết nối của các thiết bạn.

Nếu bạn có nhu cầu về giải pháp nhà thông minh, vừa túi tiền lại còn đầy đủ tính năng liên hệ để được tư vấn thông qua: Số hotline: 084 300 7676 

Shopping Cart

Công ty CP công nghệ thông minh PHC

Công ty Cổ phần Công Nghệ Thông Minh PHC là doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp và lắp đặt Nhà thông minh LUMI, Camera, hệ thống mạng, cửa tự động và các sản phẩm Công nghệ thông minh khác. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.